Bạn đã biết những thông tin thú vị này về thương hiệu Amphenol chưa?

Những sản phẩm kết nối như cáp, đầu nối điện và điện tử đóng vai trò không nhỏ trong việc vận hành các thiết bị máy móc. Chính vì vậy, những sản phẩm này đòi hỏi phải đảm bảo chất lượng cao để quy trình hoạt động không bị ngưng trễ cũng như nâng cao hiệu suất làm việc.

Một trong số những thương hiệu, nhà sản xuất sản phẩm kết nối này nổi tiếng được khách hàng yêu thích, tin tưởng đó chính Amphenol. Có nhiều thông tin thú vị về thương hiệu này mà bạn có thể chưa biết? Đừng bỏ lỡ những thông tin ngay dưới đây nhé!

1. Giới thiệu chung về thương hiệu Amphenol

1.1. Amphenol là đơn vị như thế nào?

Amphenol Corporation – Một trong số những nhà sản xuất các sản phẩm kết nối lớn nhất thế giới, Amphenol chính là một từ ghép có nguồn gốc từ tên gọi đầu tiên của tập đoàn là American Phenolic Corp. 

Công ty thiết kế, sản xuất đồng thời, tiếp thị điện tử và cáp quang, các đầu nối quang điện, các hệ thống kết nối và cáp đồng trục và cáp phẳng. Trong phân khúc thị trường kết nối, Amphenol hiện diện trên nhiều lĩnh vực quan trọng như:

 • Ô tô.
 • Hàng không vũ trụ và thương mại.
 • Công nghiệp.
 • Truyền thông băng thông rộng.
 • Thiết bị di động – cơ sở hạ tầng không dây.
 • Công nghệ thông tin.
 • Thiết bị truyền thông dữ liệu.

1.2. Quá trình hình thành và phát triển

Amphenol được thành lập bởi doanh nhân là Arthur J. Schmitt ở thành phố Chicago vào năm 1932, sản phẩm đầu tiên của công ty là ổ cắm ống cho phần ống radio (đế van). Trong Thế chiến thứ hai, Amphenol đã phát triển, mở rộng đáng kể, công ty Amphenol chính thức trở thành nhà sản xuất chính, quan trọng cho các phần đầu nối được ứng dụng trong lĩnh vực khí tài quân sự, gồm có radio và máy bay.

Và đặc biệt, trong giai đoạn từ năm 1967 – 1982, công ty Amphenol cũng chính là một phần quan trọng trong Tổng công ty Bunker Ramo.

Các sản phẩm của công ty Amphenol được bán vào những thị trường điện tử đa dạng, gồm có cơ sở hạ tầng không dây, điện thoại di động, công nghệ thông tin, ô tô, công nghiệp, quân sự-hàng không vũ trụ, y tế, băng thông rộng, và bao gồm cả âm thanh chuyên nghiệp. Hiện nay, công ty Amphenol đã xây dựng trụ sở của mình tại hơn 60 địa điểm ở trên toàn thế giới. Công ty Amphenol có trụ sở chính tại địa chỉ Wallingford, Connecticut.

Amphenol Aerospace chính là bộ phận lớn nhất của công ty Amphenol, còn trong khoảng thời gian trước đây thì thuộc về Bendix Corporation tại thị trấn Sidney, New York. Nơi đây cũng chính là địa điểm ra đời của loại đầu nối hình trụ có tên là MIL-DTL-38999. Bên cạnh đó, các kỹ sư tại công ty Amphenol cũng đã sáng tạo, phát minh ra loại sản phẩm đầu nối BNC.

Vào năm 1993 một công ty cáp quang đã được thành lập, công ty chuyên sản xuất, chế tạo những sản phẩm cũng như hệ thống kết nối sợi quang có tên là Amphenol Fiber Systems International (AFSI).

Công ty AFSI cung cấp những giải pháp [buzzword] đến hệ thống thông tin liên lạc được căn cứ theo công nghệ kết nối cáp quang. Tại công ty AFSI, đội ngũ nhân viên lên đến hơn 100 người, trong cơ sở có không gian rộng tới 50.000 bộ vuông (đơn vị đo lường diện tích của Anh-Mỹ) ngay tại khu vực trung tâm hành lang viễn thông tại thành phố Allen, nằm ở phía Bắc Dallas, tiểu bang Texas.

Và trong thời điểm tháng 12 năm 2006, một bộ phận quan trọng khác của công ty Amphenol cũng đã được ra đời là Amphenol Cables on Demand, chuyên phân phối những cụm cáp đạt tiêu chuẩn, chất lượng thông qua các cửa hàng thương mại điện tử. Công ty bán hơn 2500 các loại sản phẩm như: máy tính, cáp âm thanh, video, và mạng. Tất cả văn phòng được đặt ở Trung Quốc, Toronto, Florida, California, New York.

2. Thị trường phục vụ của thương hiệu Amphenol

Sản phẩm của Amphenol tham gia mạnh mẽ trong cuộc cách mạng điện tử trên hầu hết mọi thị trường như: quân sự, công nghiệp, ô tô, hàng không vũ trụ thương mại, truyền thông băng thông rộng,…

Chi tiết như sau:

 • Ô tô: cung cấp các hệ thống kết nối liên thông tiên tiến, cảm biến và ăng-ten cho hàng loạt các ứng dụng ô tô đang phát triển, chẳng hạn như ổ cắm điện 12V.
 • Hàng không vũ trụ thương mại: cung cấp các sản phẩm lắp ráp đầu nối và kết nối liên kết, các mạch in cứng, các sản phẩm quản lý cáp công nghệ cao: 1200 mô-đun, 1100 mô-đun, 1720 đầu nối – đẩy kéo,… .
 • Công nghiệp: thiết kế, sản xuất và cung cấp các hệ thống kết nối, cảm biến và ăng-ten hiệu suất cao cho một loạt các ứng dụng công nghiệp: 1765 Mô-đun mang linh kiện điện tử, 1777 Mô-đun,….
 • Quân sự: cung cấp các đầu nối kỹ thuật quân sự, kết nối bảng tốc độ cao tùy chỉnh, bảng mạch,…

3. Các sản phẩm mà thương hiệu Amphenol cung cấp

Amphenol là một trong số những nhà thiết kế, sản xuất và tiếp thị lớn nhất thế giới về đầu nối và hệ thống kết nối, giải pháp ăng-ten, cảm biến và cáp tốc độ cao.

Một số sản phẩm của thương hiệu Amphenol:

 • Kết nối: Amphenol đã thiết kế và sản xuất các đầu nối điện và điện tử kể từ khi thành lập công ty vào năm 1932. Các sản phẩm đã giúp khách hàng truyền tải điện năng, dữ liệu và tín hiệu trong những môi trường khắc nghiệt nhất, từ các ứng dụng dưới biển đến phạm vi ngoài vũ trụ và ở mọi nơi như: Loạt trình kết nối 1.0-2.3; 100G VPX Backplane;…
 • Cảm biến: Cảm biến nhiệt độ nước làm mát, cảm biến khí và độ ẩm;…
 • Cáp thô: bao gồm cáp đồng trục, âm thanh/video và cáp truyền thông dữ liệu. Cũng như các giải pháp cáp tùy chỉnh như: Bộ dây chiến thuật RJ45; RF Coax;…

Đó là những thông tin về thương hiệu Amphenol. Hy vọng qua bài viết này đã giúp khách hàng hiểu thêm về thương hiệu này cũng như giúp ích cho những ai đang cần mua sản phẩm của Amphenol. Hiện các sản phẩm đều được phân phối độc quyền tại Đại Dương Corp. Nếu có bất cứ câu hỏi, thắc mắc nào đừng ngần ngại, hãy liên hệ ngay với chúng tôi nhé!

Bài viết liên quan