Đơn vị nhận lập trình PLC, HMI, SCADA uy tín

5/5 - (1 bình chọn)

Với sự phát triển của khoa học, công nghệ, ngày một nhiều đơn vị nhận lập trình PLC, HMI, SCADA để thi công hệ thống tự động giám sát, thu nhập dữ liệu. Song nhiều người thường băn khoăn về chi phí để thiết kế, vận hành một nhà máy bằng hệ thống này. Đây là đơn vị nhận lập trình PLC, HMI, SCADA chất lượng trên thị trường để doanh nghiệp có thể yên tâm lựa chọn? Cùng khám phá những thông tin hữu ích qua bài viết ngay sau đây nhé!

1. Vài nét về lập trình PLC, HMI, SCADA

Lập trình PLC, HMI, SCADA được hiểu là xây dựng hệ thống điều khiển giám sát và thu thập dữ liệu. Hệ thống này nhằm để hỗ trợ con người trong quá trình giám sát và điều khiển từ xa. Đây được biết là hệ thống vô cùng quan trọng đối với các tổ chức doanh nghiệp. Bởi đây là yếu tố giúp duy trì tính hiệu quả, xử lý các dữ liệu và đưa ra quyết định hợp lý nhất. Đồng thời còn truyền đạt những vấn đề ở hệ thống, giúp downtime được giảm thiểu.

Nhận lập trình PLC , HMI , SCADA
 • Lợi ích của việc lập trình PLC, HMI, SCADA

2.1. Chi phí vận hành được tiết kiệm.

Trước khi áp dụng lập trình PLC, HMI, SCADA vào hệ thống vận hành. Các nhân viên của nhà máy sẽ phải điều khiển và giám sát những quy trình công nghiệp bằng cách thông qua nút nhấn, công tắc, bộ timer. Đồng thời cần phải duy trì nhân sự cố định tại chỗ trong quá trình thi công sản xuất, nhằm kiểm soát được những quá trình. Việc khắc phục các sự cố và phải cấu hình lại dường như là một cơ ác mộng, vô cùng khó khăn. Tuy nhiên thì những bất tiện ở hệ thống cũ sẽ được lập trình  PLC, HMI, SCADA khắc phục tối đa.

Nhận lập trình PLC , HMI , SCADA vào hệ thống

2.2. Thu thập và lưu trữ các số liệu

Việc thu nhập dữ liệu trong lập trình PLC, HMI, SCADA thường liên quan đến một số chuyển đổi từ tương tự sang kỹ thuật số. Nhiệt độ được chuyển sang độ C. Cường độ tín hiệu khi truyền đổi sang dBm. Chất lượng của kênh truyền được tính bằng giây.

2.3. Giao diện giám sát, điều khiển trực quan

Khi lập trình PLC, HMI, SCADA có gia diện điều khiển vô cùng trực quan, đơn giản. Việc này giúp cho người vận hành có thể thao tác dễ dàng, giúp tùy biến quá trình điều khiển nhanh chóng.

Lập trình PLC , HMI , SCADA với giao diện giám sát đơn giản

2.4. Số liệu rõ ràng

Dữ liệu sau khi thu thập sẽ được sắp xếp, xử lý, trình bài để người khi vận hành hệ thống đưa ra quyết định kiểm soát thích hợp.

3. Lập trình PLC, HMI, SCADA tại đâu chất lượng, uy tín?

Không ít các đơn vị hiện nay nhận lập trình PLC, HMI, SCADA. Bởi hầu hết các doanh nghiệp, cơ sở hiện nay đều ứng dụng hệ thống được lập trình PLC, HMI, SCADA. Một trong những đơn vị uy tín, chất lượng hàng đầu khi lập trình PLC, HMI, SCADA đó là đơn vị chúng tôi. Chúng tôi nhận cải tiến, lập trình Logo! PLC, Zen theo nhu cầu của khách hàng. Chúng tôi sẽ mang tới khách hàng những giải pháp về:

 • Tự động hóa
 • Lập trình điều khiển hệ thống
 • Nâng cấp hệ thống, máy móc từ bán tự động, thủ công thành hệ thống tự động hoàn toàn.

Đơn vị chúng tôi chuyên:

 • Nhận lập trình HMI để điều khiển, giám sát theo như yêu cầu khách hàng.
 • Nhận lập trình cho hệ thống SCADA để, điều khiển, giám sát thông qua Profinet, Profibus.
 • Nhận lập trình cho hệ thống giám sát, điều khiển từ xa qua SMS, GPRS, Webserver,…
 • Nhận lập trình cho màn hình HMI của các hãng như: màn hình của HMI Schneider, lập trình cho màn hình của HMI Siemens, màn hình của HMI Delta, màn hình của HMI Omron, màn hình của HMI Mitsubishi, màn hình của Proface, màn hình của HMI ABB,…
 • Nhận cải tiến những chương trình hệ thống SCADA, màn hình HMI,…
 • Nhận Backup các chương trình ở màn hình HMI trước đó sang màn hình mới HMI.

Có thể lấy ví dụ lập trình PLC trong hệ thống về:

 • Máy in ấn
 • Xử lý nguồn nước thải
 • Máy về sản xuất thép
 • Máy cắt bao bì
 • Máy sản xuất các thực phẩm
 • Máy rang cafe,…

Một vài ví dụ về lập trình PLC tại đơn vị chúng tôi như:

 • Lập trình PLC của Mitsubishi: Q02CPU, Q03CPU, FX2N, FX2NC, FX1N, FX1S, FX3U, FX3G…
 • Lập trình Siemens: Remote I/O, S7-300, S7-200, S7-1500, Logo!, S7-1200, S7-400.
 • Lập trình PLC cho Omron: CJ2M, CPM1A, ZEN, CJ1M, CP1E, CPM2A, CP1M, CS1Hg, CP1H, CP1L, C28P, C200H,…
 • Lập trình về PLC cho Schneider: Modicon M340, Modicon TSX micro, Twido, Modicon Premium, Zelio
 • Lập trình PLC Delta: DVP-EH2, DVP-EH3, DVP-EC3, DVP-ES, DVP-EX2, DVP-SC, DVP-SE, DVP-SA, DVP-SS, DVP-SX,…
 • Những giải pháp về lập trình PLC, HMI , SCADA

4.1. Hệ thống để điều khiển PLC

Hệ thống điều khiến PLC

Lập trình hệ thống để điều khiển này thích hợp với những hệ thống quy mô nhỏ. Hơn nữa lập trình hệ thống này không quá yêu cầu về những tính năng để lưu trữ được dữ liệu. Thiết bị ở PLC được điều khiển với 2 chế độ là Manual và Auto thông qua công tắc lựa chọn những chế độ ở tủ điện. Hệ thống khởi động theo tuần tự thời gian để tránh bị sốc tải.

Khi phát sinh sự cố TRIP, báo khi bể tràn, contactor dừng hoạt động thì đèn báo còi sẽ được kích hoạt và chuông báo. Những thông số cài đặt về thời gian để đổi bơm, giám sát toàn bộ dây chuyền sản xuất, ngưỡng pH, thời gian nghỉ chạy,… Chúng được cài cố định khi lập trình hệ thống PLC. Khi cần thay đổi những giá trị trên thì đòi hỏi phải là người có kiến thức, chuyên môn lập trình PLC.

4.2. Hệ thống PLC được kết hợp điều khiển cùng màn HMI

Hệ thống này phù hợp với hệ thống vừa và nhỏ. Thiết bị điều khiển PLC tùy chỉnh ở 2 chế độ Manual và Auto. Chỉ với thao tác điều chỉnh trên công tắc rồi chọn các chế độ ở tủ điện hay ở trên màn hình HMI. Khi lập trình hệ thống sẽ có 2 tùy chọn về ngôn ngữ được hiển thị Việt – Anh. Khi phân cấp cho người dùng sẽ có mật mã riêng dành cho mỗi đối tượng: người vận hành, người quản lý.

Các sơ đồ về công nghệ trong hệ thống được hiển thị lên dạng động màn hình HMI. Các trạng thái tất cả thiết bị cũng đều được hiển thị như: lỗi, dừng, chạy,…

Cùng với đó những thông số cài đặt về ngưỡng pH, thời gian máy chạy nghỉ, thời gian đổi bơm, thời gian thiết bị bảo trì,… cài đặt với nguồn mở qua “Setting” ở trên HMI. Những giá trị để đo như DO, pH, ORP, lưu lượng,… đều lưu trữ dạng file excel có trong bộ nhớ được gắn tại HMI tùy theo từng model hỗ trợ. Có hệ thống để khởi động một cách tuần tự với thời gian để tránh bị sốc tải.

4.3. Hệ thống PLC được kết hợp SCADA

Hệ thống điều khiển PLC đã được đơn vị Nhận lập trình PLC , HMI , SCADA cài đặt

Những hệ thống vừa, nhỏ và lớn đều thích hợp hệ thống về điều khiển này. Hệ thống PLC được điều khiển tại 2 chế độ Manual và Auto qua công tắc lựa chọn các chế độ ở tủ điện hay chọn trên SCADA. Người dùng được tùy chọn 2 ngôn ngữ để hiển thị Việt hoặc Anh. Có mật mã để phân cấp cho người dùng quản lý hoặc người vận hành. Các sơ đồ về công nghệ của hệ thống đều được hiển thị trên màn hình dạng động SCADA.

Bên cạnh đó tất cả trạng thái thiết bị của được hiểu thị đầy đủ: lỗi, chạy, dừng. Một khi gặp sự cố TRIP, báo khi bể tràn, Contactor dừng hoạt động,… thì kích hoạt đèn báo. Trên màn hình thiết bị SCADA sẽ hiển thị các nội dung của lỗi. Lỗi này sẽ được lưu trong bộ nhớ và được xuất, lưu trữ và báo cáo dưới dạng file excel.

Những thông số cài đặt chẳng hạn: thời gian để đổi bơm, giám sát toàn bộ dây chuyền sản xuất, ngưỡng pH, hay thời gian nghỉ chạy,…sẽ cài đặt bằng nguồn mở qua mục “Setting” ở trên SCADA. Giá trị để đo như DO, pH, ORP, lưu lượng,… cũng sẽ lưu trữ trong file excel có ở ổ cứng của máy tính. Các bản sao lưu sẽ được lưu dữ liệu theo ngày, theo tuần, theo tháng tuỳ từng yêu cầu. Có hệ thống được khởi hành tuần tự thời gian trễ nhằm hạn chế việc bị sốc tải khi vận hành.

4.4. Hệ thống PLC được kết hợp SCADA – HMI

Hệ thống về điều khiển PLC được kết hợp SCADA – HMI thích hợp với hệ thống quy mô nhỏ, lớn và vừa. Được kết hợp 2 thiết bị để giám sát đó là máy tính được chạy SCADA và HMI. Điều này giúp vận hành linh hoạt hơn, duy trì được hoạt động tiếp tục với trường hợp màn hình hoặc máy tính HMI bị hư hỏng.

4.5. Hệ thống về điều khiển, giám sát, thu nhập dữ liệu thông tin từ xa thông qua mạng GPRS/GSM

Thiết bị điều khiển PLC trong hệ thống sẽ kết nối module GSM nhằm trao đổi các dữ liệu đến trung tâm những thiết bị ở PLC qua GPRS. Đây là giải pháp vô cùng thích hợp với những hệ thống về điều khiển, giám sát từ xa: trạm bơm, trạm quan sát, trạm để dự báo,.. Ngay khi khách hàng có nhu cầu thì hãy đến với đơn vị nhận lập trình PLC, HMI, SCADA chúng tôi. Với sự uy tín, chuyên nghiệp trong các giải pháp tự động hóa chúng tôi sẽ mang đến khách hàng dịch vụ chất lượng nhất. Chần chờ gì mà không nhấc máy liên hệ ngay với đơn vị của chúng tôi.