Máy vệ sinh buồng đốt xe máy là gì ? Chức năng của máy

Hiện nay, hầu hết các hộ gia đình nào cũng sẽ có cho mình một hay nhiều hơn một chiếc. Xe máy là một phương tiện được sử dụng thường xuyên và phổ biến. Vì vậy, nó cần được đảm bảo an toàn cũng như hoạt động một cách chất lượng nhất. Để làm được điều đó, chúng ta có thể sử dụng máy vệ sinh buồng đốt xe máy. Vậy tại sao phải sử dụng chúng và sử dụng chúng như thế nào? Hãy tham khảo bài viết dưới đây.

Máy vệ sinh buồng đốt xe máy là gì?

Với tên gọi khác là máy làm sạch muội các bon. Là loại thiết bị được dùng để làm sạch các bụi bám trong buồng đốt của xe máy giúp cho xe hoạt động một cách mượt mà hơn.

Được hoạt động dựa vào quá trình điện phân khí hidro và oxy, với nhiệt độ buồng cháy khoảng 2700 độc C. Lúc này, các hidro sẽ là chất xúc tác làm bung các muội các bon ra ngoài theo đường ống xả. 

Đây là sản phẩm phổ biến trong ngành sửa chữa, bảo dưỡng, … giúp cho nhân viên gara làm việc dễ dàng và tiết kiệm thời gian hơn.

Máy vệ sinh buồng đốt xe máy
Máy vệ sinh buồng đốt xe máy

Tại sao phải vệ sinh buồng đốt xe máy?

Trong một thời gian dài sử dụng, xe máy của bạn sẽ có nhiều hiện tượng như khó tăng tốc, giật giật, khó khởi động, dễ hao xăng, … Nguyên nhân dẫn tới những hiện tượng đó một phần là do buồng đốt xe máy của bạn bị bám bụi, cặn nhưng bạn không vệ sinh chúng.

Buồng đốt xe máy là nơi diễn ra các hoạt động đốt cháy nhiên liệu. Thực hiện các quy trình nạp nén xả, … Những hoạt động này tạo các hiện tượng xăng dầu cháy không sạch và bám bụi các bon vào động cơ. Khi động cơ bị bám bụi các bon nhưng vẫn vận hành thì sẽ gây ra hiện tượng cọ xát và gây trầy xướt xi lanh. Điều này làm cho xe của bạn vận hành trở nên kém hơn.

Vì vậy, chúng ta cần phải vệ sinh buồng đốt thường xuyên để tránh các tình trạng trên, cũng như thường xuyên bảo dưỡng và bảo trì

Vệ sinh buồng đốt xe máy
Vệ sinh buồng đốt xe máy

Những tác hại khi không sử dụng máy vệ sinh buồng đốt xe máy

Đây là những vấn đề bạn và xe máy của bạn sẽ gặp phải khi không vệ sinh bồng đốt

 • Xe của bạn bị yếu ga, khó khởi động, khó tắt máy, …
 • Gây ra tiếng ồn lớn được phát ra từ động cơ, làm ảnh hưởng đến mọi người…
 • Dễ gây tai nạn khi tham gia giao thông trên đường động đúc, những khúc cua. …
 • Gây ra hiện tượng hao xăng, tốn chi phí về nhiên liệu nhiều hơn.
 • Các bụi bẩn bám vào động cơ lâu ngày mà không được loại bỏ có thể là chất xúc tác gây ra các hiện tượng cháy nổ, ảnh hưởng đến tính mạng con người.
 • Gây ô nhiễm môi trường.
Các động cơ máy không thường xuyên vệ sinh
Các động cơ máy không thường xuyên vệ sinh

Ngoài ra, việc không vệ sinh buồng đốt cũng là một phần gây ra tai nạn giao thông. Chẳng hạn động cơ của bạn đang chạy đột nhiên không hoạt động, nếu bạn đi với tốc độ nhanh thì sẽ dễ té.

Chức năng của máy

Khi sử dụng thiết bị sẽ đem lại rất nhiều lợi ích cho chiếc xe máy của bạn, chẳng hạn như:

 • Gíup xe của bạn tiết kiệm được nhiên liệu.
 • Gíup khắc phục các hiện tượng xe bị giật, khó lên ga, khó khởi động, …
 • Di chuyển một cách nhẹ nhàng và mượt hơn.
 • Các động cơ trong hệ thống sẽ không bị bám bẩn
 • Giảm thiểu tiếng ồn gây ra từ động cơ.
 • Không gây ra các tác dụng phụ như: đặc nhớt, dính supap, buồng đốt bám bụi, cặn bẩn, …
 • Đặc biệt khi sử dụng máy làm sạch muội các bon xe máy để không gây ra những tác dụng phụ như: làm cho nhớt bị đặc, tạo cặn ở cacte, ổ bạc bị mòn, supap bị dính, buồng đốt bị bám cặn.

Ngoài ra, bạn có thể sử dụng kết hợp với các dung dịch vệ sinh buồng đốt hoặc các thiết bị khác như thiết bị rửa xe, nước rửa xe, …

Việc vệ sinh buồng không là một việc hết sức quan trọng. Nó không chỉ đảm bảo những rủi ro có thể xảy ra đối với cả xe và người, mà nó còn giúp cho bạn có thể vận hành xe của mình một cách tốt hơn.

Máy vệ sinh buồng đốt
Máy vệ sinh buồng đốt

Lời kết

Bạn đang sở hữu cho mình một chiếc xe máy, thì chắc hẳn bạn sẽ không thể nào bỏ qua máy vệ sinh buồng đốt xe máy này được. Sự tiện tích cũng như chức năng mà nó mang lại. Đảm bảo sẽ giúp cho bạn và xe của bạn có những chuyến hành trình thoải mái và hài lòng nhất. Liên hệ ngay Đại Dương corp nếu bạn có thắc mắc gì nhé

Một số bài viết tham khảo:

>> Bàn nâng xe máy | Cấu tạo và công dụng của bàn nâng xe máy

>> Máy tháo vỏ xe | Top 5 máy ra vào vỏ xe tốt nhất hiện nay

Bài viết liên quan